Đoàn Lư

Họ & Tên : Đoàn Văn Lư

Sinh ngày : 20 tháng 7 

Nơi sinh : Quảng Trạch – Quảng B́nh.

Chức vụ : Diễn viên múa - Thành viên Ban quản trị website.

Xuất thân trong một gia đ́nh rất khó khăn, Bố làm công việc ở Khuyến nông xă, c̣n Mẹ làm ruộng. Cả gia đ́nh sống bằng đồng lương trợ cấp ít ỏi của Bố và công việc làm nông của Mẹ nên cuộc sống luôn chật vật và thiếu thốn đủ bề, nhưng Bố mẹ đă làm đủ cách để cho tất cả các anh em trong gia đ́nh được cắp sách tới trường. Chắc cũng v́ thế mà anh em nhà tôi đều cố gắng học thật giỏi và đến bây giờ th́ mọi người trong gia đ́nh đều ổn định công việc và có cuộc sống đầy đủ như bao người khác. Ngay từ nhỏ tôi đă bộc lộ được năng khiếu nghệ thuật của ḿnh. Tham gia vào Ca Đoàn thiếu nhi của Nhà Thờ, tham gia các chương tŕnh văn nghệ ở trường và ở huyện….Nhưng có một điều mà không ai nghĩ tới là sau này tôi lại có duyên và theo nghề Múa, v́ từ nhỏ chỉ đi hát ḥ chứ chưa bao giờ tham gia Múa.

Năm 2001 khi c̣n đang học lớp 9, th́ Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội - Hà Nội ( nay là trường Đại Học) vào quê tuyển sinh năm học mới theo tiêu chuẩn thiếu sinh quân của Quân Đội. Cơ duyên đưa tôi đến với nghề, và tôi thật sự may mắn khi là một trong 4 thí sinh được tuyển vào trường trong số hơn 100 thí sinh của Tỉnh Quảng B́nh. Tháng 7 năm 2001 nhận được giấy mời nhập học trong niềm vui và sự lo lắng của Bố Mẹ và gia đ́nh. V́ vào thời điểm đó gia đ́nh vẫn c̣n khó khăn lắm, lấy đâu ra tiền cho tôi ra Thủ Đô nhập học? Nhưng được sự động viên và sự tác động tích cực từ họ hàng và bà con làng xóm Bố Mẹ đă quyết định cho tôi theo học.Ngày 05 tháng 9 Bố đưa tôi ra Hà Nội nhập học.Và những ngày tháng sau đó là cuộc sống tự lập nơi Thủ Đô Với những khó khăn trong cuộc sống và học tập, với những người bạn mới từ khắp nơi tụ tập về dưới mái trường Quân Đội. Ngôi trường như là ngôi nhà thứ 2, và Lớp Múa Khóa 23 là gia đ́nh nhỏ của tôi. Năm Tạo Nguồn đầu tiên kết thúc tôi là 1 trong số những học sinh nhận được học bổng toàn phần của Bộ Quốc Pḥng. Thế là Bố Mẹ cũng đă bớt được một gánh nặng học phí và tiền ăn ở của tôi ở Hà Nội. Những tháng ngày học tập và sinh sống ở trường tôi đă nhận được nhiều sự quan tâm của các thầy cô ở Trường và ở Khoa. Sự ưu ái và quan tâm từ Nhạc Sỹ An Thuyên, Vợ chồng Cô trưởng khoa Múa Trịnh Út Nghiêm, Cô Kim Thịnh, Cô Thu Hiền, thầy Anh Quân…..Và sự đoàn kết, đùm bọc, gắn bó, yêu thương của các thành viên trong tập thể Múa Khóa 23, đó cũng là động lực để tôi luôn vươn lên học tốt. Trong thời gian học ở trường tôi đă tham gia nhiều chương tŕnh Sử Thi và kịch múa lớn như: Kịch Múa “ Đất Nước Đứng Lên” được lưu diễn ở nhiều tỉnh thành trong nước, các sử thi diễn ở Hưng Yên, Hà Tĩnh, chương tŕnh biểu diễn Chào Mừng Đại Hội Đảng….vv..vv…


Năm 2005 tôi tốt nghiệp Trung Cấp Diễn Viên Múa của trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội, Sau đó vào Đà Nẵng hợp tác với Nhà Hát Trưng Vương được 3 tháng th́ trường giới thiệu vào Đoàn nghệ thuật Quân Khu 7, tại đây tôi làm việc và công tác với Đoàn được 6 tháng th́ xin nghỉ việc về quê lo công việc gia đ́nh. Đầu năm 2006 trở về Sài G̣n tôi được Nhạc sỹ Hữu Phần - Giám đốc Nhà Hát Ca Múa Nhạc Dân Tộc Bông Sen và nghệ sỹ ưu tú Đặng Hùng ( phó giám đốc ) nhận về Nhà Hát làm việc với chức danh là Diễn Viên Múa.


Trong thời gian tham gia hoạt động và công tác ở Nhà hát tôi đă cùng anh em nghệ sỹ đi diễn nhiều nơi trong và ngoài nước, tham gia các chương tŕnh lớn như: các kỳ FESTIVAL HUẾ từ năm 2006 tới 2012, chương tŕnh 1000 Năm Thăng Long - Hà Nội, Chương Tŕnh Vinh Quang Người Lính tại Hà Nội, Chương tŕnh của nghệ sỹ múa Linh Nga, chương tŕnh SEN diễn ở Hà Nội – Hải Pḥng – TP.HCM, chương tŕnh Bản Hùng Ca Bất Diệt tại Côn Đảo….vv..vv…Các chương tŕnh ở các nước bạn như: Cúp Đua Xe Đạp Việt Nam – Campuchia của HTV tại Campuchia, Hội Chợ Văn Hóa và Hàng Tiêu Dùng tại Cambodia, Lễ Hộ Phật Đản tại Siemriep, Chương tŕnh Bài Ca Hữu Nghị VIỆT NAM – MYANMAR, Chương Tŕnh Kỷ Niệm 45 năm Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia…..vv..vv…Tham gia biểu diễn phục vụ các Nguyên Thủ, Hoàng Tử và Đoàn đại biểu cấp cao các nước…vv..vv...Cùng Nhà Hát Bông Sen tham gia hội diễn Ca Múa Nhạc Toàn Quốc tại Nha Trang năm 2009..vv..vv...Trong thời gian công tác tại Nhà hát tôi cũng đă đạt được nhiều thành tích, và giấy khen từ Sở VHTT & Du Lịch Tp.HCM các năm 2009, 2010, 2011….vv..vv…Tham gia Tập Luyện – Biểu Diễn và Xây Dựng - Dàn Dựng nhiều chương tŕnh ca múa nhạc đạt nhiều giải cao cho nhiều cơ quan và đoàn thể như: Ngày Hội Đến Trường cho trường Mẫu giáo Dân Lập Mỹ Sơn, Chào Đón Tân Sinh Viên Mới cho trường Đại học kỹ Thuật Công Nghệ Tp.HCM, Hội thi nghành Chứng Khoán cho C.Ty Chứng Khoán Sài G̣n SSI, GaLa SSI Tại Singapore, Hội diễn toàn nghành của Cục Quản Lư Xuất Nhập Cảnh Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất, Hội diễn văn nghệ truyền thống trường Đại Học Kinh Tế - Tp.HCM, Dàn Dựng các chương tŕnh Đêm NOEL cho các nhà thờ….vv…vv….Các tiết mục Múa như “Khát Vọng”, “Linh Thiêng Việt Nam” đă để lại nhiều ấn tượng và giành được nhiều t́nh cảm của BGH trường ĐHKT, Tiết mục “Đất Nước” đạt giải cao nhất hội diễn văn nghệ của Cục Quản Lư Xuất Nhập Cảnh Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất TẠI Tp.HCM, “Vũ Điệu Samba” công ty chứng khoán SSI lưu diễn tại Singapo, ”Bức Họa Đồng Quê”, “ Những Cô Gái Việt Nam” đạt giải cao nhất trong hội diễn toàn nghành mầm non Tp.HCM. Hiện tại tôi là Diễn viên Múa, nhân viên pḥng Tổ Chức Biểu Diễn & Đối Ngoại của Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân Tộc Bông Sen, trợ giảng cho Nghệ Sỹ Ưu Tú Vương Linh dạy lớp múa Những Ngôi Sao Nhỏ, cùng lúc đó đang theo học lớp Đại Học Huấn Luyện Múa tại trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội kết hợp với trường Trung Cấp Múa Tp.HCM.


Liên hệ : 

M : (+84) 907388141

O : (+84 8) 38 235644 (nội bộ : 107)

F  : (+84 8) 38 272450

E  : doanly207@gmail.com

fb : Ly Doan

Quay trở về    Đầu trang

Tổ chức biểu diễn & Đối ngoại

Xem tất cả

Chương trình biểu diễn

Xem tất cả

Chân dung nghệ sĩ

Xem tất cả

Quảng cáo và tài trợ

Công ty cổ phần du lịch & dịch vụ Đức Uy Thiết kế website Việt Nhân Nhịp cầu doanh nghiệp Ban nhạc Mặt Trời Đỏ